Máy cắt decal Mimaki CG-60SRIII tuôn giấy khi cắt xong

Đăng 2 phản hồi

Hiện nay, có một số khách hàng hỏi việc máy cắt decal Mimaki CG-60SRIII khi cắt xong file bất kỳ thì tuôn giấy decal ào ra đằng trước máy rất nhanh. Khách hàng sợ điều này sẽ làm hư máy và hỏi chúng tôi cách khắc phục tình trạng này. Thế Giới Máy Cắt Decal xin hướng dẫn cụ thể như sau:

Đây không phải là lỗi của máy cắt chữ decal Mimaki CG-60SRIII/100/130SRIII mà là do cấu hình của phần mềm Finecut. Thực tế, đây là một tiện ích của phần mềm. Tuy nhiên, nhiều khách hàng không thích tính năng này, nhưng khi sử dụng lại không bỏ chọn nên máy tự động thực hiện.

Hướng dẫn:

Trong màn hình là việc của Corel, quý khách click vào biểu tượng CUT như hình ảnh minh họa dưới đây:

Cách tùy chỉnh tính năng tuôn giấy máy cắt decal Mimaki CG-60SRIII/100/130SRIII
Cách tùy chỉnh tính năng tuôn giấy máy cắt decal Mimaki CG-60SRIII/100/130SRIII

Quý khách xem thêm: Cách khắc phục tình trạng không nhấc dao, cắt không đứt, phập mũi dao máy cắt Mimaki CG-60SRIII/100/130SRIII

Một hộp thoại hiện ra, quý khách click và biểu tượng CUT hình mũi dao như trong hình ảnh minh họa bên dưới:

Cách xử lý tình trạng tuôn giấy máy cắt decal Mimaki CG-60SRIII
Cách xử lý tình trạng tuôn giấy máy cắt decal Mimaki CG-60SRIII

Để loại bỏ tính năng tuôn giấy decal ra trước máy khi cắt xong, quý khách bỏ chọn tùy chọn: Head Withdrawal After Plot như hình ảnh minh họa dưới.

Hướng dẫn xử lý tình trạng tuôn giấy máy cắt decal Mimaki CG-60SRIII
Hướng dẫn xử lý tình trạng tuôn giấy máy cắt decal Mimaki CG-60SRIII

Tuy nhiên, nếu quý khách vẫn thích dùng tùy chọn này, thì bấm vào nút Set… như hình minh họa dưới và nhập thông số chiều dài cần thiết đoạn decal sẽ tuôn ra:

Hướng dẫn xử lý tuôn giấy máy cắt decal Mimaki CG-60SRIII
Hướng dẫn xử lý tuôn giấy máy cắt decal Mimaki CG-60SRIII

Hoàn tất, nhấn nút Setup.

Quý khách có thể tham khảo thêm các hướng dẫn kỹ thuật máy cắt decal hoặc các thắc mắc thường gặp về máy cắt chữ decal xin truy cập vào mục Hỏi đáp máy cắt decal. Hướng dẫn này được thực hiện bởi Thế Giới Máy Cắt Decal – Nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam chuyên về máy cắt decal với 15 năm thương hiệu uy tín.

Thực hiện: Minh Quân – Chính Nghĩa

5/5 - (57 bình chọn)

2 bình luận trong “Máy cắt decal Mimaki CG-60SRIII tuôn giấy khi cắt xong

  1. tôi có mua 1 máy cắt decal mimaki CG-60SRIII dược khoảng 1 tháng, nhưng khi thiết kế 1 bia mộ, đưa qua phần mền của máy cắt thì bị mất một số nội dung chữ trên phần thiết kế corel. Vậy tôi phải làm gì để khắc phục hiện tượng trên? mong bộ phận kỹ thuật hướng dẫn giùm, xin cám ơn!

    1. Chào bạn,
      Nguyên tắc làm việc của máy cắt decal là nó sẽ cắt những gì nó thấy – các đường line khi mình tạo ra cho nó cắt. Một tấm bia mộ khi bạn làm thường được sưu tầm từ một số nguồn khác, không phải do chính bạn thiết kế. Khi bạn đưa thêm nội dung mới vào thì phần mềm có thể không thấy nội dung bạn mới đưa thêm, do nhiều lý do, trong đó có lý do: Không tương thích phiên bản Corel. Cách khắc phục: Bạn thêm chữ, nội dung mới thoải mái vào tấm bia mộ, sau đó lưu lại file đó. Tắt Corel đi, sau đó khởi động lại Corel, mở file lúc nãy vừa lưu. Lần này, bạn cắt chắc là được.
      Chúc bạn may mắn!

Trả lời