6 mẹo giúp hoàn thiện kỹ thuật in ấn của bạn

Đăng Để lại phản hồi

In là một nhu cầu hết sức cần thiết ở nước ta. Bất kể là ai, ở địa vị, trị trí như thế nào thì trong cuộc đời sẽ không dưới một lần phải tìm đến dịch vụ in ấn với hàng tá giấy tờ, sách vở, đơn đề… Chính bởi vậy, ngành in hiện nay đã và đang có một sự phát triển nhất định.

6 mẹo giúp hoàn thiện kỹ thuật in ấn của bạn
Mẹo giúp rút ngắn quá trình in

Cùng với sự phát triển của ngành in nói chung thì kéo theo đó là hàng loạt các loại máy in mới, các phương pháp in tiên tiến và áp dụng công nghệ nhiều hơn. Đây tuy được xem là bước cải tiến đáng kể, tuy nhiên nó cũng chính là một phần áp lực đối với thợ in. Với vai trò là một người thợ, một người ham học hỏi… những thông tin mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ là cần thiết đối với bạn.

6 mẹo giúp hoàn thiện kỹ thuật in ấn của bạn.

Nói đến thợ in, thì lẽ đương nhiên là khả năng in và xử lý máy in của họ là chuyên nghiệp. Tuy nhiên, không chỉ trong ngành in, mà bất kỳ ngành nghề nào cũng vậy… một người thợ giỏi đều cần đến những bí quyết “nho nhỏ” để có thể kiểm soát được công việc, xử lý được tình huống một cách nhanh nhất và ít hư hại nhất. Đó chính là lý do có sự khác nhau giữa người thợ này với người thợ kia, giữa khách hàng có hiểu biết với người không thực sự hiểu sâu về lĩnh vực này. Và nếu bạn còn lăn tăn về cách bóc decal sao cho nhanh, cách in sao không bị lem mực… thì bài viết dưới đây sẽ là sự lý giải tuyệt vời dành cho bạn.

1. Mẹo kiểm tra chất lượng mẫu in trên áo thun

6 mẹo giúp hoàn thiện kỹ thuật in ấn của bạn
Giặt áo giúp kiểm tra chất lượng mẫu in chính xác

Chắc hẳn không có một khách hàng nào có thể tươi cười với một chiếc áo có mẫu in bị phai màu phải không nào? Vậy nên, với vai trò là một thợ in lành nghệ, một vị khách có khả năng chuyên sâu, bạn nên thực hiện kiểm tra chất lượng áo sau khi in.

Cụ thể, sẽ có rất nhiều cách để có thể kiểm tra được chất lượng của mẫu in trên áo thun xem chúng có bị vỡ hay phai màu hay không. Tuy nhiên, cách kiểm tra bằng nước và máy giặt là cách tương đối đơn giản và hiệu quả mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà một cách dễ dàng. Theo đó, áo sau khi in, bạn cho vào một chậu nước và dùng bột giặt vò áo. Nếu nước chuyển màu và màu trên hình in bị phai thì mẫu in đó chưa đạt… Bạn hoàn toàn có thể góp ý để thay đổi loại mực in mới.

2. Mẹo giúp decal bóc ra không bị dính giấy

Decal là một trong những sản phẩm của ngành in được nhiều người sử dụng hiện nay. Decal thường được sử dụng để dán tường, đồ vật nhằm tạo thẩm mỹ cho không gian xung quanh cũng nhu thể hiện sở thích và cá tính riêng của người sở hữu. Tuy nhiên, đến khi bóc ra thì “nỗi ám ảnh” mang tên decal ập đến với những vết bong tróc loang lổ hoặc những mảng giấy bám lại trên tường.

Để hạn chế điều này xảy ra, bạn chỉ nên sử dụng decal khi mà bạn đảm bảo rằng tường nhà bạn chắc chắn và được sơn với loại sơn tốt nhất. Bởi khi này, lớp sơn sẽ bám chặt hơn khiến quá trình bóc decal của bạn không ảnh hưởng đến chất lượng tường.

3. Xử lý vết giấy bám tường sau khi bóc decal ra

6 mẹo giúp hoàn thiện kỹ thuật in ấn của bạn
Bàn ủi hỗ trợ bóc vết dính decal dễ dàng

Nếu tường nhà bạn đã đủ tốt để không bị bong tróc nhưng lại dính đầy những vệt giấy decal thừa thì đừng lo lắn, bạn hoàn toàn có thể xử lý được nó chỉ bằng một chiếc bàn ủi. Cụ thể, bạn chỉ cần làm nóng bàn ủi và áp lên vị trí có giấy decal dính là được. Để như thế một lúc để lớp keo dán tan ra, bạn sẽ nhanh chóng bóc được lớp decal một cách dễ dàng.

4. Mẹo tránh nhoè mực khi in

Tình trạng mực in bị nhoè khi in là tình trạng khá phổ biến mà gần như nhà in nào cũng gặp phải. Để hạn chế tình trạng này, bạn cần phải thực hiện kiểm tra máy thường xuyên bằng cách kiểm tra lô sấy, trống mực, chú ý trong quá trình đổ mực và kiểm tra vả giấy in. Thực hiện đều đặn những phương thức kiểm tra như thế này, mực in trên giấy và các vật liệu in sẽ luôn đẹp, rõ và sắc nét.

5. Mẹo tránh cho giấy in bị đen

6 mẹo giúp hoàn thiện kỹ thuật in ấn của bạn
Vệ sinh bộ phận in thường xuyên để “trị bệnh” giấy in bị đen

hẳn bạn sẽ cảm thấy khó chịu vì tình trạng giấy in bị đen vì trông nó không dược rõ ràng và sạch sẽ phải không nào. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể khắc phục hiệu quả tình trạng này nếu bạn vệ sinh bộ phận in thường xuyên. Theo đó, bộ phận in khi bị bẩn sẽ tích tụ lượng mực sư thừa và khiến nó in dấu lên các phần gấp khúc… từ đó tạo ra các tập giấy đen kém thẩm mỹ. Chỉ cần làm sạch bộ phận này, máy in của bạn sẽ lại hoạt động lại bình thường.

6. Mẫu in có màu sắc cũ

Thông thường, những mẫu in bìa, in tờ rơi có màu sắc cũ kĩ, già nua sẽ khiến sản phẩm của bạn trên đó trông “kém sang” và kém thu hút. để loại bỏ điều này, các bạn có thể yêu cầu dịch vụ in ấn thêm dịch vụ in láng cho bạn. Theo đó, in láng sẽ khiến cho mẫu sản phẩm in sáng bóng, mới hơn… nhờ đó các hình ảnh, phẩn tử in cũng bóng đẹp và “sang mắt” hơn.

 

5/5 - (19 bình chọn)
Trả lời