Quy trình in tờ rơi

Đăng Để lại phản hồi

Tờ rơi hay còn được gọi là tờ bướm là một trong số những phương thức quảng cáo mang lại hiệu quả tức thời mà nhiều công ty, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng hiện nay. Tuy nhiên, để có được một tờ rơi ưng ý nhìn thì có vẻ đơn giản nhưng không hoàn toàn như vậy.

Theo đó, một tờ rơi mang lại hiệu quả cao không chỉ phụ thuộc vào số lượng người nhận tờ rơi đó có nhiều hay không, mà nó còn phụ thuộc vào mẫu mã của tờ rơi, thông tin và chất lượng của sản phẩm, dịch vụ được quảng cáo trên tờ rơi… Đó là lý do vì sao bạn cần tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng trước khi sử dụng và tiến hành đặt hàng tờ rơi tại một cơ sở in ấn nào đó.

Quy trình in tờ rơi

Quy trình in tờ rơi.

Để có được tờ rơi với mẫu mã đẹp, hình ảnh bắt mắt, thông tin đầy đủ thì bạn cần có một quy trình, kế hoạch cụ thể từ khâu thiết kế tờ rơi cho đến in ấn. Theo đó, trước khi tiến hành in, bạn cần có một quy trình sát sao và khắt khe trong quá trình lên ý tưởng sáng tạo và thiết kế mẫu in.

Bước 1: Lên ý tưởng và thiết kế

Thiết kế và lên ý tưởng là khâu khởi đầu của một mẫu tờ rơi. Ở khâu này, bạn cần phải trả lời được mục đích bạn sử dụng tờ rơi là gì? bạn cần thông tin gì trên tờ rơi đó? hình ảnh như thế nào mới có thể thu hút được khách hàng? Hãy đặt bản thân mình vào vị trí của người đọc và trả lời hết tất cả những câu hỏi đó, bạn sẽ có được một ý tưởng cụ thể với mẫu thiết kế của mình.

Những câu hỏi này cũng giúp bạn bám sát được điều bạn cần hơn, nhờ đó nó đảm bảo được chất lượng của sản phẩm. Không nhất thiết phải sử dụng giấy và bút chì để phác hoạ và phân bố bố dục cho thông tin, hình ảnh bạn muốn… thay vào đó, bạn có thể sử dụng các phần mềm vẽ tờ rơi có sẵn trên máy tính của mình.

Quy trình in tờ rơi

Bước 2: Xuất film

Sau khâu thiết kế các chế bản này sẽ được xuất film. Tuy nhiên, đối với những tờ rơi có hình ảnh, người thợ sẽ được xuất thành 4 tấm đại diện cho 4 màu là xanh nhạt, vàng, hồng và đen. Ngoài ra, 4 màu này cũng có thể kết hợp với nhau để tạo ra nhiều màu sắc khác lạ và bắt mắt hơn.

Bước 3: Phơi bản kẽm

Ngay khi phim được xuất ra, người thợ sẽ thực hiện phơi bản kẽm, hay hiểu một cách đơn giản hơn là đem chụp hình ảnh của từng tấm phim lên từng tấm bản kẽm bằng máy phơi kẽm để có được 4 bản kẽm ưng ý và chuẩn bị bước vào quá trình in.

Bước 4: Thực hiện in

Để có được một sản phẩm hoàn chỉnh, người thợ sẽ thực hiện in tờ rơi bằng phương pháp in offset. Với phương pháp này, đầu tiên, người thợ sẽ in theo từng màu một bằng cách sử dụng 4 màu tương ứng để lắp lên lô máy in. Tương ứng với đó, người ta sẽ cho vào những loại mực tương ứng mà tờ rơi của bạn cần sử dụng. Tiếp theo sau đó, quả lô bên trong máy in sẽ in các phần tử in xuống tờ giấy in để thực hiện in lên đó những hình ảnh, chữ viết, con số đúng với bản thiết kế ban đầu. Khi này, màu nào in trước, màu nào in sau thực sự không quan trọng vì nó phụ thuộc gần như hoàn toàn vào kinh nghiệm và kỹ năng của người thợ.

Bước 5: Chạy thử và cán láng

Quy trình thực hiện là thế nhưng đừng quên chạy thử độ khoảng 200 bản tờ rơi để có thể kiểm tra được độ ổn định của máy và mẫu in và kịp thời điều chỉnh. Sau khi nọi thứ đã đi vào khuôn khổ, bạn cứ để cho máy chạy in hết số lượng đã đặt ra ban đầu và vệ sinh máy kỹ càng là được. Bên cạnh đó, để hình ảnh và các phần tử in trên mặt giấy được sáng và bóng đẹp hơn, tờ rơi cần được thực hiện cán láng. Cán láng theo đó sẽ giúp tờ rơi bắt mắt và thu hút người đọc hơn rất nhiều đấy.

Với những bước thực hiện như thế này, thời gian có thể mất độ khoảng từ 3- 6 ngày tuỳ vào số lượng và nhu cầu của bạn. Hy vọng, những thông tin này sẽ là những thông tin bổ ích và cần thiết dành cho bạn. Chúc các bạn thành công.

 

5/5 - (8 bình chọn)
Trả lời