6 bước dán decal trang trí tường đúng kỹ thuật

Đăng Để lại phản hồi

Làm đẹp không gian bằng decal trang trí đang là một trong những xu hướng được người tiêu dùng lựa chọn trong những năm gần đây vì mang lại tính thẩm mỹ cao, dễ thay đổi, tiết kiệm chi phí. Quy trình dán decal tường sau đây sẽ giúp bạn tự tay trang trí cho mình những bức tường sinh động, ấn tượng. 

1. Làm sạch bức tường, lau khô 

Khi đã quyết định được vị trí dán tường, bạn cần làm sạch tường và lau khô chúng để gia tăng độ bám của keo và mang lại tính thẩm mỹ cho bức tường. Làm sạch bức tường cũng có nghĩa là bạn nên tháo gỡ hết tất cả những thứ tồn tại lên tường, từ đinh ốc, giá treo, móc đồ… để tránh không làm cả trở quá trình dán giấy. Trường hợp những vật dụng cố định, khó gỡ như bảng điện… thì bạn cần phải đánh dấu kỹ và đo đạc kích thước tỉ mỉ.

6-buoc-dan-decal-trang-tri-tuong-dung-ky-thuat-1

Với những bức tường cũ, bạn cần phải đầu tư nhiều thời gian để cọ rửa, làm phẳng bức tường, xóa sạch nấm mốc, ẩm ướt để không làm cản trở quá trình dán giấy. Với những bức tường đã có giấy cũ, bạn nên bỏ ý định dán chồng giấy mới lên, bởi sẽ rất mất thảm mỹ và sẽ rất phí vì độ bám của giấy dán tường cũ thường không được chắc chắn nên dễ bị bong tróc.

2. Gia keo 

Có hai loại keo hay sử dụng cho dán tường là keo 315 – hay còn gọi là keo sữa và keo bột. Keo sữa có tác dụng chống nấm mốc còn keo bột chống ẩm cho tường. Khi trộn hai loại keo này, các bạn nên chờ 5 phút để cho keo nở và tan đều.

Nếu pha riêng keo sữa bạn lấy 1 kg keo pha cùng 02 lít nước. Nhưng cách pha keo cẩn thận nhất là đổ 01 kg keo vào 01 lít nước vào quấy đều cho khỏi vón cục. Sau đó pha thêm 01 lít nước nữa.

Để pha keo bột bạn đổ 1/3 lượng nước và quấy đều tay tạo thành vòng xoắn nước chống vón cục. Khi keo đã tan đều, bạn mới pha thêm lượng nước cho vừa đủ độ chuẩn mới dán hồ. Bạn nên chú ý để riêng một ít keo đặc để chít góc, gia cố các mép giấy ở khâu cuối cùng để có giấy dán được giữ chặt hơn

3. Xử lý giấy

Trước khi bắt tay vào việc bôi keo dán lên giấy, bạn cần phải lấy số đo cẩn thận, canh hoa văn chính xác và cắt giấy thành từng tấm, mảng lớn nhỏ theo ý đồ

4. Bôi keo

Cách thứ nhất: Nhúng nước mặt sau, để cho ráo nước, giấy mềm lại và có độ ẩm đều, tránh tình trạng rộp, võng khi dán. Khi đó, bạn chỉ cần lăn keo lên tường và rồi dán giấy.

6-buoc-dan-decal-trang-tri-tuong-dung-ky-thuat-2

Cách thứ hai: Lăn keo trực tiếp lên mặt sau của giấy, sau đó thêm lớp keo tường. Đây là cách dán keo hai 2 lớp, có độ chắc chắn hơn. Nhưng ngược lại, bạn cũng tốn keo để làm ướt tất cả giấy và tường. Đồng thời, việc tiến hành phải đồng đều và nhanh để keo không bị khô.

5. Dán giấy

Khi tiến hành dán giấy lên tường, bạn nên để ý làm sao canh tim giấy cho thật chính xác, nếu bị lệch hoa văn sẽ dẫn đến sự thiếu hụt ở các góc giấy, không khớp với kích thước đã đo đạc.

Sau khi dán giấy nên coi lại các góc giấy đã trùng khíp và chặt chẽ chưa. Vuốt lại bề mặt giấy cho thật thẳng để đảm bảo được độ thẫm mỹ cần thiết.

6. Lau keo và hoàn tất

Bạn ghép, trả lại các vật dụng treo, gần tường. Đồng thời lau những bề mặt chẳng may bị bụi bám và hoàn tất nó. Lúc này, bạn đã có bức tường giấy dán hoàn chỉnh và đẹp như mơ.

5/5 - (13 bình chọn)
Trả lời