Bế decal và kỹ thuật cắt bế decal

Đăng Để lại phản hồi

Chắc hẳn, dịch vụ in decal vốn đã rất quen thuộc với nhiều người phải không nào. Tuy nhiên, để thực sự hiểu và hiểu sâu về loại hình dịch vụ này lại không phải là chuyện đơn giản. Nó phụ thuộc rất nhiều vào sự hiểu biết, kinh nghiệm và thông tin mà bạn nắm bắt được.

Bế decal và kỹ thuật cắt bế decal

Tuy nhiên, nếu bạn đã đang và sẽ có nhu cầu sử dụng dịch vụ in decal, cắt bế thì chắc hẳn là những thông tin dưới đây sẽ rất phù hợp với các bạn đấy. Hãy xem nó như một nguồn tham khảo nhé, vì về cơ bản, tất cả những thông tin này đều đã được maycatdecal.com chọn lọc và biên tập cẩn thận nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Decal là gì?

Muốn tìm hiểu sâu hơn về các dịch vụ in decal thì trước tiên, các bạn cần hiểu được bản chất của decal. Bởi lẽ, chỉ có hiểu được bản chất bạn mới có phương pháp thực hiện đúng và hiệu quả mà thôi. Theo đó, decal là một loại nhãn mác được sử dụng phổ biến, nó có khả năng tự dính dưới tác động của áp lực. Tuỳ vào từng loại decal và từng phương pháp in cụ thể mà mỗi loại sẽ có độ chuẩn xác, độ sắc nét và độ mịn khác nhau.

Bế decal và kỹ thuật cắt bế decal

Bế decal là gì?

Đã nói đến decal thì không thể không hiểu về bế decal. Cắt bế decal được coi như khâu hoàn thiện sản phẩm… Nó giúp cho sản phẩm được bền đẹp và mang tính thẩm mỹ cao hơn. Cụ thể, cắt bế decal là quá trình mà người ta cắt phần tử in ra khỏi lớp giấy nền. Hiện tại có hai phương pháp cắt bế phổ biến đó là cắt bế rời và cắt bế đứt.

Trong đó, cắt bế rời là chỉ cắt ở phần decal mặt trên tức là con tem và sticker decal vẫn nằm trên bản giấy nền lớn. Ngược lại với phương pháp cắt bế decal rời, phương pháp cắt bế decal đứt được thực hiện cắt đứt thành từng mẫu nhỏ cụ thể như các sản phẩm sticker hay tem dán vỡ rời. Với hai phương pháp cắt bế như thế này, mỗi phương pháp sẽ có những ưu điểm riêng phù hợp với từng nhu cầu sử dụng khác nhau. Chính vì thế, bạn có thể lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp tuỳ vào nhu cầu và mục đích sử dụng. Chúc các bạn thành công.

Decal ứng dụng vào việc gì?

Có rất nhiều tình huống, trường hợp bạn cần sử dụng đến decal. Nhưng chủ yếu, decal được sử dụng phổ biến trong nganhg quảng cáo với các dịch vụ quảng cáo, quảng bá thông tin hay tiếp thị sản phẩm. Ngoài ra, nó cũng được sử dụng hiệu quả trong cuộc sống và công việc hàng ngày ở nhiều hình thức khác nhau như tem chống hàng giả, dùng để dán lên xe, lên cửa kính hoặc dán thẩm mỹ, tạo hiệu ứng hình ảnh cho tường nhà, tường phòng, tường công ty nơi làm việc.

Hiệu quả khi sử dụng decal?

Nếu xét trên bình diện chung, decal có rất nhiều ưu điểm vượt trội để người dùng có thể khai thác hiệu quả. Và một trong những ưu điểm lớn nhất, nổi bật nhất của dòng sản phẩm này đó là khả năng co dãn tuyệt vời. Với khả năng co dãn này, nó không chỉ được sử dụng cho những bề mặt phẳng, mà bên cạnh đó, nó còn có thể sử dụng hiệu quả cho cả những mặt cong, gồ gề, lồi lõm… Đồng thời, bên dưới lớp decal đã được thoa sẵn một lớp keo, chính vì thế mà bạn có thể dính sản phẩm ngay lập tức lên mặt kính, mặt tường mà không cần sử dụng quá nhiều lực.

Đặc biệt, bạn còn có thể dễ dàng bóc decal ra khỏi mặt kính và tường khi không sử dụng mà không để lại bất kỳ một vết keo nào trên tường. Điều này hỗ trợ cực tốt cho bạn khi bạn thường xuyên có những sáng tạo và thay đổi mới cho không gian. Ngoài ra, so với những phương pháp khác thì sử dụng decal cũng được coi là phương pháp đơn giản và ít tốn kém… Bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm được một khoản kha khá nhờ vào việc sử dụng kỹ thuật này.

Với những thông tin trên, hy vọng các bạn sẽ có được cho mình những tham khảo bổ ích. Từ đó, dễ dàng lựa chọn được cho mình phương pháp in ấn và sử dụng decal phù hợp. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ với chúng tôi về những điều thú vị, mới lạ trong cùng lĩnh vực này nhé.

4.8/5 - (20 bình chọn)
Trả lời