Bí quyết dán decal đều, đẹp và cân đối

Đăng Để lại phản hồi

Decal là một trong số những sản phẩm được sử dụng nhiều và phổ biến hiện nay. Nó không chỉ được sử dụng để che đi những vết bẩn, vết ố hoặc che nắng cho tường, kính…. Mà bên cạnh đó, nó còn là sản phẩm hỗ trợ lý tưởng cho việc cải thiện thẩm mỹ của một không gian cụ thể nữa đấy.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại decal với nhiều hoa văn, hoạ tiết và kích thước khác nhau để bạn có thể lựa chọn và sử dụng hiệu quả. Tuy nhiên, nếu nói về cơ bản thì có thể phân định làm 3 loại đó là decal dán tường, decal dán kính và decal dán bảng đen. Mỗi loại decal sẽ có những tính chất khác nhau phù hợp với môi trường và vị trí nó được sử dụng. Và để tìm hiểu sâu hơn về các loại decal cũng như có được một mặt dán đều, đẹp và cân đối là cả một quá trình.

Bí quyết dán decal đều, đẹp và cân đối.

Nếu bạn đã từng được một vài lần nhìn những người thợ dán decal thì chắc hẳn, về ban đầu bạn sẽ nghĩ rằng nó rất dễ, rất đơn giản và nhẹ nhàng. Tuy nhiên, trên thực tế lại không phải như vậy. Bởi lẽ, việc dán decal cũng cần có kinh nghiệm, sự khéo léo và những bí quyết riêng nhất định phù hợp với từng loại decal và từng mặt dán nhất định. Và để hiểu rõ hơn về những khía cạnh này, các bạn có thể tham khảo hiệu quả ở bài viết dưới đây.

Decal dán tường

Bí quyết dán decal đều, đẹp và cân đối

Đối với decal dán tường, đây là phương pháp dán khá đơn giản. Tuy nhiên, với decal dán tường, người dán cần có sự chăm chút và tỉ mỉ nhất định. Cụ thể, trước khi thực hiện dán decal lên mặt tường, bạn hãy đảm bảo rằng phần bề mặt tường đã được lau sạch và được loại bỏ những phần nổi cộm, bụi bám… Tiếp đó, bạn chỉ cần lột lớp giấy ra và dán các phần tử in lên vị trí mà bạn mong muốn, sau đó gỡ lớp định hình ra để có được phần tử in với màu sắc hoàn thiện. Lưu ý là trước khi loại bỏ lớp định hình, bạn cần phải miết gấy dán bằng thẻ trước để loại bỏ đi những phần tử khí bên trong lớp decal, từ đó giúp decal bám sâu và lâu bền hơn.

Nếu một ngày nào đó, bạn muốn gỡ bỏ hoặc thay thế chúng bằng một lớp decal mới thì trước hết bạn nên loại bỏ phần decal cũ bằng cách bóc chúng ra. Khi này, tuỳ vào chất lượng sơn và tường nhà bạn mà có thể tường sẽ bị tróc hoặc không. Để hạn chế điều này xảy ra, hãy đầu tư cho tường nhà bạn một lớp sơn tốt trước tiên và nhớ cạo sạch bụi bẩn trước khi dán nhé. Đồng thời, trước khi dán lớp decal mới, bạn nên loại bỏ nhẹ nhàng lớp decal cũ bằng dao rọc giấy mỏng.

Decal dán kính

Bí quyết dán decal đều, đẹp và cân đối

Với phương pháp dán kính, người dán cần phải kiên trì vì phương pháp này sẽ vất vả và tốn thời gian nhiều hơn hẳn so với dán tường đấy. Cụ thể, bạn nên xịt một lớp nước xà phòng lên mặt kính trước khi dán decal vào. Tiếp đó, dùng thẻ vuốt đều từng phần decal cụ thể cho nước và không khí chảy ra ngoài… Cứ thực hiện như vậy cho đến khi mặt decal phẳng, đẹp là được. Riêng đối với những trường hợp bạn căn decal bị lệch hoặc có những vị trí nổi cộm, bạn có thể điều chỉnh bằng cách xịt vào giữa decal và mặt kính một lớp nước xà phòng mới và xoay chỉnh, cà cho đến khi ưng ý là được.

Decal dán bảng

Bí quyết dán decal đều, đẹp và cân đối

Đối với các văn phòng, phòng họp thì một chiếc bảng đen là không thể thiếu. Tuy nhiên, việc sử dụng bảng gỗ đôi khi lại khiến bạn “ngán ngẩm” vì quá trình vận chuyển mất nhiều thời gian, tốn nhiều công sức, đồng thời lại còn phải khoan lỗ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của tường sau khi tháo bảng. Chính vì thế mà hiện nay, để khắc phục tất cả những nhược điểm của một chiếc bảng gỗ. Đồng thời cũng là để đảm bảo nhu cầu sử dụng thuận tiện của người dùng thì decal dán bảng là một sản phẩm tối ưu.

Ưu điểm của dòng sản phẩm decal dán bảng này đó là bền, đẹp, không tốn nhiều diện tích trong phòng và có đầy đủ các chức năng của một chiếc bảng đen thông thường. Tuy nhiên, bước dán bảng đen thường không dễ dàng vì trong quá trình thực hiện người thợ phải kéo cân đối và cà thẻ để loại bỏ đi những cộm khí bên trong giấy dán. Thế nhưng, nếu bạn thuộc tuýp người khéo léo và tỉ mỉ, bạn có thể tự tay thực hiện ngay tại nhà một cách dễ dàng. Chỉ bằng một vài bước cơ bản đơn giản. Chúc bạn thành công.

Với việc hiểu bản chất của từng loại decal, ưu và nhược điểm cũng như cách thực hiện của nó… Những sản phẩm sử dụng decal sẽ khiến bạn cảm thấy dễ dàng và thoải mái hơn rất nhiều đấy. Nếu bạn lo lắng vì không thể nhớ tất cả những thông tin trên đây, bạn có thể yên tâm vì khi sử dụng dịch vụ của maycatdecal.com bạn luôn nhận được sự tư vấn, hướng dẫn tận tình.

5/5 - (14 bình chọn)
Trả lời