Các bước in chuyển nhiệt quà tặng

Đăng Để lại phản hồi

In chuyển nhiệt hay còn gọi là in ép nhiệt, thường được dùng để in các sản phẩm như cốc sứ, áo thun, gạch men, quà tặng,… yêu cầu chi tiết phức tạp. Công nghệ in chuyển nhiệt có ưu điểm vượt trội là cho hình ảnh in sắc nét, in được các hình ảnh phức tạp mà những kỹ thuật in thông thường khác không làm được, không bị tình trạng lem màu hay dễ bay màu.

Hiện nay có rất nhiều công ty, doanh nghiệp thực hiện in chuyển nhiệt lên các sản phẩm quà tặng để bán cho khách hàng. Ngoài ra, nó còn được áp dụng trong các ngành in ấn quảng cáo, tạo mẫu trong các công ty may mặc.

cac-buoc-in-chuyen-nhiet-qua-tang-1

Quy trình in chuyển nhiệt quà tặng:

Bước 1: Điều chỉnh máy cắt về đúng vị trí sao cho máy cắt được màng keo phía trên nhưng không cắt phạm qua phần giấy phía dưới.

Bước 2: Sử dụng phần mềm Corel để thiết kế file in, đặt khổ giấy theo kích thước khổ giấy cần cắt và khởi động máy cắt.

Bước 3: Lấy khổ giấy đã được cắt khỏi máy cắt, loại bỏ những phần không cần thiết, chỉ giữ lại chữ cần in.

Bước 4: In file hình

Bước 5: Sau khi in xong chờ nguội rồi nhẹ nhàng bóc phần giấy ra.

cac-buoc-in-chuyen-nhiet-qua-tang-2

Khác với chất liệu in decal dầu, giấy in decal chuyển nhiệt cho ra hình ảnh in ấn trung thực, màu sắc rõ ràng hơn, dễ dàng sử dụng và phù hợp với nhiều chất liệu như: thủy tinh, gỗ, kim loại, giấy carton, sáp, gạch,…

cac-buoc-in-chuyen-nhiet-qua-tang-3

Sử dụng giải pháp Print and Cut trong ngành kỹ thuật số, in decal chuyển nhiệt quà tặng sẽ in hình theo mong muốn của bạn. Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này là có thể dùng nhiều màu để in đa sắc ở nhiệt độ 150 độ C trong thời gian 2 – 10 giây.

Đặc biệt, hệ thống máy in khổ lớn giúp bạn in ấn được hình in lớn hơn, in được số lượng lớn hình ảnh nhỏ trên một khổ in lớn giúp tiết kiệm thời gian và chi phí in ấn hơn. Khâu cắt decal được thực hiện trên máy cắt laser, giúp cắt nhanh, gọn, chính xác và số lượng lớn decal trong thời gian ngắn.

5/5 - (11 bình chọn)
Trả lời