Đặc điểm in chuyển nhiệt và in lưới

Đăng Để lại phản hồi

Hiện nay, in chuyển nhiệt và in lưới là hai phương pháp được lựa chọn in ấn hoa văn, họa tiết nhiều trên thị trường. Tùy theo từng chất liệu của vật liệu in bạn có thể chọn một trong hai phương pháp in ấn khác nhau. 

In lưới còn gọi là in lụa, là phương pháp in được số lượng lớn và chi phí in thấp hơn nhiều. Phương pháp này in được trên nhiều chất liệu khác nhau nên chủ động được về màu sắc; màu sắc trung thực, hình ảnh rõ nét.

Sản phẩm in lưới
Sản phẩm in lưới

Tuy nhiên bạn sẽ mất nhiều thời gian chuẩn bị mới có được thành phẩm hoàn chỉnh.

Khác với in lụa, in chuyển nhiệt thích hợp để in áo đôi, áo nhóm với số lượng vừa phải vì mực sẽ thấm đều lên từng sợi vải nên mang lại độ bền màu cao, màu sắc trung thực, hình ảnh sắc nét.

Đặc biệt, in được hình ảnh, họa tiết, hoa văn phức tạp lên vải một cách dễ dàng như in lên giấy in ảnh; ủi được trực tiếp trên vải, không phai màu khi giặt; in được trực tếp từ file thiết kế đồ họa hoặc hình ảnh; linh động trong thiết kế, in được bất cứ vùng nào trên áo.

Tuy nhiên, bản in chỉ đẹp khi thiết kế trên vải có màu sáng như trắng, xanh da trời, hồng phấn. Nếu bị kéo dãn quá mức hình sẽ bị bể. Phương pháp này chỉ thích hợp in với số lượng ít, giá thành in cao.

5/5 - (13 bình chọn)
Trả lời