Decal nước và những điều nên biết

Đăng Để lại phản hồi

Vì có nhiều ứng dụng thiết thực trong cuộc sống nên decal được sử dụng tương đối nhiều và phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, để thực sự hiểu được bản chất của phương pháp này, đồng thời có biện pháp bảo vệ, sử dụng cho hợp lý, hiệu quả không phải chuyện đơn giản. Nó phụ thuộc rất nhiều vào sự hiểu biết và kinh nghiệm của người sử dụng.

Decal nước và những điều nên biết

Theo đó, decal nước là một dạng decal được ưa chuộng sử dụng hiện nay. Nó có rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống. Hầu như hết thảy những ứng dụng này đều được quy về tăng cường thẩm mỹ và tạo dấu ấn riêng là chính. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những hoa văn, hoạ tiết từ decal nước ở bất kỳ đâu một cách dễ dàng.

Decal nước và những điều nên biết.

Mặc dù là sản phẩm quen thuộc đối với người Việt Nam và được sử dụng phổ biến, xong chắc chắn sẽ có những điều bạn chưa rõ hoặc chưa được tường tận về sản phẩm này… chính vì vậy mà đôi khi, trong quá trình sử dụng decal bạn sẽ gặp phải một vài vấn đề và thắc mắc. Để không gặp phải những bất tiện này thì trước tiên, bạn cần hiểu rõ về loại decal mà mình đang sử dụng.

Theo đó, decal có rất nhiều loại, tuy nhiên thông thường nó sẽ được quy vào 3 loại decal chính đó là decal dán, decal nước và decal cà. Trong đó, decal dán là loại decal có sẵn keo ở mặt dưới của decal, và khi này bạn chỉ cần bóc ra và dán lên vị trí bạn muốn là được. Ưu điểm của decal dán có thể nhìn thấy được đó là nhanh gọn, tiện lợi và ngay cả trẻ con cũng có thể thực hiện được. Đồng thời, để dán được decal lên một vị trí nào đó, người dùng cũng không cần phải dùng quá nhiều lực, mà thay vào đó chỉ sử dụng một chút áp lực nhỏ để miết nhẹ bề mặt decal là được.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm kể trên thì loại decal này cũng có lắm nhược điểm mà đôi khi con người không thể kiểm soát được hoàn chỉnh. Một trong những nhược điểm cực kì lớn đó là decal dán rất khó để có thể dán đẹp được. Bạn có thể dán nó lên một vị trí nào đó bạn thích một cách dễ dàng. Thế nhưng, bạn lại khó có thể dán decal phẳng , đẹp và cân bằng nếu bạn là “tay ngang”. Điều này quả là khó chịu đối với những người yêu thích sự hoàn hảo.

Ngoài decal dán thì decal cà cũng là loại được sử dụng nhiều. Song, nó chưa thực sự phổ biến lắm. Đồng thời, sử dụng decal cà cũng tương đối tốn kém về mặt thời gian và công sức. Đối với loại decal này, có thể nói nó không dành cho những người vụng về và thiếu chuyên nghiệp. Bởi lẽ đó mà mặc dù được sử dụng nhiều, song với những người muốn tự tay mình dán và trang trí thì loại decal này sẽ là một sự lựa chọn tồi đấy.

Decal nước và những điều nên biết

Decal nước.

Không chỉ có decal cà và decal dán, mà hiện nay, decal nước mới là kiểu decal được sử dụng nhiều và phổ biến nhất. Ưu điểm dễ thấy của loại decal này đó là khả năng co dãn tốt, hình ảnh sắc nét, đẹp mắt nên nó có thể sử dụng hiệu quả cho cả những bề mặt cong hay nhọn, góc cạnh đều được. Bên cạnh đó, decal nước cũng phù hợp với rất nhiều những loại vật liệu in khác nhau nên dường như bạn không cần lo lắng rằng liệu mặt phẳng cong hay chất liệu cứng có phù hợp với nó hay không.

Theo đó, decal nước rất dễ sử dụng. Đầu tiên, bạn chỉ cần lấy một chén nước nhỏ, cho decal vào ngâm (tức nhiên là miếng decal đã được cắt gọn gàng để loại bỏ lớp giấy nền dư thừa rồi nhé) cho đến khi lớp decal bong ra khỏi lớp giấy nền. Tiếp đó, bạn chỉ cần dùng nhíp, gặp phần decal đó và dán vào vị trí cần dán là được.

Tuy nhiên, sẽ có những trường hợp độ dính đó không đủ để duy trì sản phẩm lâu dài, khi này bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của keo dán decal nước. Chỉ cần dùng một lượng nhỏ keo dán thoa đều lên vị trí cần dán và áp decal lên là được. Như vậy, bạn đã hoàn toàn có được một sản phẩm lâu bền, chắc chắn và ưng ý.

Với những bước như thế này, việc dán decal chắc chắn đã đơn giản và hiệu quả hơn nhiều rồi phải không nào. Hy vọng, với những thông tin này của maycatdecal.com, các bạn đã chọn được cho mình loại decal phù hợp cũng như biết cách để khiến chúng đẹp đẽ hơn. Chúc các bạn thành công.

 

5/5 - (8 bình chọn)
Trả lời