Hướng dẫn in chuyển nhiệt lên vải, cói

Đăng Để lại phản hồi

In chuyển nhiệt lên vải là một phương pháp in ấn để chuyển hình ảnh lên vải Polyester. Trong quá trình chuyển nhiệt, ban đầu các hạt mực ở thể rắn được in trực tiếp trên bề mặt sau đó sẽ được làm nóng ở nhiệt độ cao và hoá thành khí, với nhiệt độ cao cũng giúp sợi vải polyester nở ra và cho phép các hạt mực (ở thể khí) thăng hoa vào đó tạo thành màu sắc cho các sợi vải. Vải sau khi in có thể giặt, ủi, sấy khô mà không bị phai màu.

In chuyển nhiệt trên vải, cói được ứng dụng rộng rãi trong việc sản xuất hàng may mặc và các sản phẩm thể thao, in thảm, in biểu ngữ, in cờ, in các mặt hàng thời trang, in sản phẩm quảng cáo, in đồng phục lớp.

huong-dan-in-chuyen-nhiet-len-vai-coi-3

Chuẩn bị:

  • Một máy in laser. Tốt nhất nên chọn máy in Epson T60 có hỗ trợ hệ thống mực in chuyển nhiệt vì đây loại máy hỗ trợ tốt về in ấn màu trên giấy in chuyển nhiệt.
  • 1 cây cọ mỏng (Painter thin)
  • Giấy in chuyển nhiệt /giấy in ảnh
  • Một mảnh vải /chất liệu bạn muốn in lên.

huong-dan-in-chuyen-nhiet-len-vai-coi-2

Quy trình:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị hình ảnh (kích thước đủ để in lên giấy in chuyển nhiệt) bạn có thể sử dụng phần mềm của máy in hỗ trợ để in lên giấy.

Bước 2: Sau khi in xong, bạn đặt bề mặt giấy in xuống vải. Sử dụng mực in chuyển nhiệt in lên giấy sau đó úp ngược xuống bề mặt vải.

Bước 3: Kiểm tra giấy đã in ở mặt gương thử xem bạn có thể nhìn thấy chữ không, nếu bạn có thể thấy chữ mờ mờ, tức là bạn có thể chuyển nhiệt lên chất liệu vải cói.

Bước 4: Bạn vẫn thấy mực in lên giấy vẫn còn chữ hơi mờ, bạn úp xuống vải. Bạn đang in trên tờ giấy A4 nên vì thế bạn sẽ cắt nhỏ gọn lại, chỉ tập trung lấy phần cần in, sau đó bạn úp ngược xuống vải.

Bước 4: Sử dụng chất cồn hoặc xăng để thấm lên bề mặt của giấy. Khi cồn đã thấm đều trên giấy, bạn sử dụng một vật liệu để xoa trên bề mặt giấy.

Bước 5: Sử dụng một cây thước và cẩn thận chà nhẹ nhàng và đều lên hình ảnh để mực in chuyển nhiệt rất tốt và đều trên bề mặt.

5/5 - (29 bình chọn)
Trả lời