Kỹ thuật dán decal trong

Đăng Để lại phản hồi

Trên thị trường hiện nay, decal trong được ứng dụng rộng rãi trong ngành in decal dán keo xe, decal dán bình nước, nón bảo hiểm, nhãm mỹ phẩm, dán kính, trang trí showroom,…  Một số hướng dẫn sau sẽ giúp bạn dán decal trong đúng kỹ thuật. 

1. Vệ sinh sản phẩm của keo

Để sản phẩm dính keo, bạn cần đảm bảo bề mặt sản phẩm không còn bụi, không dính Cana, silicon hay xăng dầu trên bề mặt sản phẩm.

2. Đo – cắt keo

Bạn ướm sản phẩm vừa với keo sau đó trừ hao 5cm mỗi phía rồi cắt.

ky-thuat-dan-decal-trong-1

3. Kỹ thuật dán

Trước khi dán bạn hơ lửa miếng decal cũng như mặt dán sản phẩm để làm mềm keo, tăng độ dính, làm thẳng keo và dễ dán hơn.

Khi dán bạn dùng một tay giữ keo một tay vuốt để keo được bám dính tốt nhất. Tay giữ keo để cao khi hơ lửa sau đó hạ góc 30 độ rùi bắt đầu vuốt.

Đối với tay vuốt bạn nên làm trơn tay trước khi vuốt. Khi vuốt cố gắng ép tay gần sát sản phẩm nhất có thể sao cho giữa keo và sản phẩm không còn nổi bong bóng và sọc nữa.

Bạn cần lưu ý không để keo quá nóng trong 3 giây, không kéo giãn nơi khúc cua, chỗ sâu và các rãnh(vì sẽ làm bong tróc keo về sau). Nếu sản phẩm lớn chúng ta phải hơ lửa hoặc sấy đều xung quanh. Luôn để keo ở trạng thái định hình ban đầu(không kéo giãn quá hoặc làm biến dạng keo). Các đoạn mí cuối sản phẩm sau khi dán xong chúng ta phải hơ lửa, ép mạnh sẽ giữ được độ bền của keo.

5/5 - (12 bình chọn)
Trả lời