Kỹ thuật in offset và những ưu nhược điểm

Đăng Để lại phản hồi

In offset là kỹ thuật in có nhu cầu sử dụng lớn hiện nay. Nó thường được chọn lựa để in các ấn phẩm báo, tạp chí hay tài liệu quảng cáo cho văn phòng, công ty và cả in sách. Đặc biệt, nó phù hợp với những nhu cầu in sách với số lượng lớn với chất lượng bản in chuẩn chất lượng và chính xác.

Kỹ thuật in offset và những ưu nhược điểm

Về cơ bản là thế, nhưng dù vậy thì in offset vẫn chưa phải là phương pháp in hoàn hảo nhất. Bên cạnh những ưu điểm vượt trội thì nó cũng sở hữu những nhược điểm nhất định. Chính vì thế, muốn sử dụng máy hiệu quả thì trước hết, bạn cần hiểu rõ về máy và cân bằng được những ưu nhược điểm cụ thể của máy. Có như thế, máy mới có thể hoạt động tốt và hiệu quả.

Kỹ thuật in offset và những ưu nhược điểm.

Tìm hiều về sản phẩm mình hướng đến là điều quan trọng và cực kì cần thiết nếu bạn muốn hạn chế khó khăn tối đa trong lúc sử dụng. Và nếu bạn còn cảm thấy mù mờ đôi chút về kỹ thuật in này, các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây. Hy vọng nó sẽ bổ trợ cho các bạn kiến thức cần thiết để sử dụng máy in hiệu quả hơn.

Ưu điểm:

Kỹ thuật in offset và những ưu nhược điểm

– Như đã nói ở trên, in offset là phương pháp tuyệt vời giúp bạn có thể in sản phẩm với số lượng lớn một cách dễ dàng. Và đây cũng chính là một trong những ưu điểm nổi trội của máy in offset so với những sản phẩm máy in khác.

– Phương pháp in này giúp việc in ấn trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết, nó cũng có tác dụng đối với từng bản in.

– Người ta thường chọn lựa in offset để in sách báo, tạp chí và tờ rơi là do đây là phương pháp in rẻ, chất lượng cao và chính xác nhất hiện nay. Có thể nói, khó có kỹ thuật in nào có thể rẻ hơn offset với sản phẩm cùng chất lượng.

– Đối với các loại máy in offset hiện đại, việc điều khiển và vận hành máy sẽ được thực hiện lập trình thông qua máy tính. Thế nên nó giúp thời gian hoàn thành sản phẩm nhanh hơn, độ chuẩn xác cao hơn và con người cũng nhàn nhã hơn.

– Ngoài ra, ở kỹ thuật in offset, các bạn còn có thể tiết kiệm tối đa chi phí mực in. Theo đó, máy thường sẽ có khả năng điều chỉnh mực in, nó chỉ cho phép một lượng mực in vừa đủ thoát ra khỏi ống mực, nhờ đó các vết in sẽ không bị nhoè, đồng thời cũng không gây hao phí mực in.

– Vì mực in sẽ được in trực tiếp lên tấm ép trước khi truyền qua bề mặt vật liệu nên nó sẽ hạn chế gây nhoè. Điều này cũng tạo điều kiện cho cơ sở sản xuất không phải in đi in lại nhiều lần và tiết kiệm được chi phí phát sinh.

Nhược điểm:

– Bên cạnh những ưu điểm vượt trội thì kỹ thuật in offset cũng có không ít những nhược điểm cần cải thiện và khắc phục. Trong đó tiêu biểu nhất là khi đem so chất lượng bản in của kỹ thuật offset so với in ống đồng hoặc in khắc.

– Ngoài ra, nếu bản in kẽm của máy không được bảo quản đúng cách thì sẽ rất dễ bị hư hỏng. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục điều này bằng cách bảo quản sản phẩm bằng phương pháp khoa học hiện đại và giữ cho bản in kẽm tồn tại và sử dụng được lâu hơn.

– Vì ưu điểm của kỹ thuật in offset là có thể in với số lượng lớn nên bạn phải chấp nhận rằng kỹ thuật này không sử dụng cho in ấn với số lượng nhỏ. Thay vào đó, bạn hãy tìm đến các phương pháp in kỹ thuật số để nhanh và hiệu quả hơn.

Với những ưu nhược điểm kể trên thì suy cho cùng offset vẫn là một trong những phương pháp in khả dụng và cần thiết hiện nay. Tuy nhiên, nếu bạn là một khách hàng đang có ý định mua máy in, bạn nên tham khảo kỹ hơn và cân nhắc cụ thể để chọn được chiếc máy in ấn tượng và chất lượng nhất nhé. Chúc các bạn thành công.

 

5/5 - (8 bình chọn)
Trả lời