Kỹ thuật thiết kế bản in chuẩn

Đăng Để lại phản hồi

1. Tham khảo ý kiến của đơn vị in ấn

Để tìm hiểu về kích thước và định dạng chuẩn của từng loại máy in, trước khi thiết kế một mẫu sản phẩm in ấn phục vụ cho quảng cáo, bạn nên tham khảo ý kiến của nhà in. Nếu có sự sai lệch về kích thước chuẩn hay định dạng mà bạn sử dụng không tương thích với hệ thống máy in của đơn vị in ấn thì bạn lại phải mất công sửa lại bản thiết kế hoặc tìm nơi in ấn khác.

2. Thiết kế hình ảnh, nội dung rõ ràng

Một bản in được xem là chất lượng khi bố cục hình ảnh và nội dung câu chữ rõ ràng, không nên rườm rà. Nên phác thảo sẵn một bản thảo thiết kế để tránh gặp phải các lỗi và giúp công việc thiết kế được hoàn chỉnh hơn.

ky-thuat-thiet-ke-ban-in-chuan-1

Quy tắc trong thiết kế hình ảnh là không sử dụng màu sắc đối lập, ví dụ như nền đen chữ đỏ để tránh cảm giác khó chịu cho người đọc. Nên sử dụng phông nền màu sắc nhẹ nhàng và in đậm hoặc in nghiêng để nhấn mạnh ý.

Không nên viết hoa toàn bộ nội dung, chỉ nên sử dụng cho phần tiêu đề hoặc điều gì đó thật quan trọng. Cỡ chữ khoảng 11 – 13, không quá to hoặc quá nhỏ; nên sử dụng kiểu chữ mảnh, tạo khoảng cách giữa các chữ rộng hơn, người đọc sẽ dễ dàng đọc hơn.

3. Liên hệ in ấn khi đã có bản thiết kế

Với hệ thống máy in kỹ thuật số tiên tiến, các sản phẩm in ấn, đặc biệt là thẻ nhựa sẽ mang đến chất lượng in ấn tối ưu, sản phẩm in có màu sắc đẹp, mịn không bị vỡ màu, nhòe hình.

5/5 - (19 bình chọn)
Trả lời