Lưu ý khi in tem vỡ

Đăng Để lại phản hồi

Tem vỡ là một trong những loại có giá trị được sử dụng phổ biến rộng rãi trong đời sống. Tem vỡ thường được dùng làm tem niêm phong sản phẩm, niêm phong thiết bị hàng hoá, phục vụ ngành công nghiệp linh kiện máy móc cũng như trong quy trình bảo hành hàng hoá của các công ty, đơn vị sản xuất.

Tem vỡ được làm bằng nguyên liệu đặc biệt, giống như giấy nhưng rất dễ vỡ (dòn) khi đã dán vào sản phẩm. Loại tem này thường được dùng để đánh dấu ngày tháng bảo hành sản phẩm, thường là sản phẩm thuộc lãnh vực điện tử ( như bo mạch, card, thiết bị…). nhằm tránh những trường hợp tráo, đổi từ sản phẩm đã hết hạn bảo hành thành sản phẩm còn thời hạn bảo hành gây thiệt hại cho người bán.

luu-y-khi-in-tem-vo-1

Gia công bế thành phẩm tem vỡ tròn theo đúng đường viền của tem, thực hiện trên một tấm giấy chất liệu, thường là A4 hoặc A5 với in phun kỹ thuật số, sau đó mới tiến hành thực hiện cắt thành phẩm theo hình mong muốn của khách đặt in.

luu-y-khi-in-tem-vo-2

Thực hiện việc gia công cấn này là khâu quan trọng trong in ấn tem vỡ, bởi khi bế sẽ bế theo số lượng lớn, chỉ cần sai sót trong chỉnh máy,chỉ lệch đi vài mm là đã làm hỏng tem vỡ. Hoặc như tem vỡ bị bế với đường cắt quá sâu làm con tem đứt rời ra khỏi bề mặt giấy nến, đây là một lỗi trong gia công bế thành phẩm.

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, hiện nay tem vỡ được in ấn với công nghệ offset để có màu sắc đẹp. Tem vỡ khi dán vào phải chờ 1 thời gian nhất định thì tem mới đạt độ bám tốt, càng lâu tem càng bám tốt.

5/5 - (22 bình chọn)
Trả lời