Muốn in nhãn mác đẹp thì cần biết những lưu ý này

Đăng Để lại phản hồi

Nhãn mác là phần được ví như quan trọng bậc nhất của một sản phẩm. Nó không chỉ thể hiện được chất lượng, uy tín và nguồn gốc của sản phẩm… Mà bên cạnh đó, nó còn là điểm nhấn giúp một sản phẩm trở nên thực sự nổi bật và được nhớ đến. Nó cũng là yếu tố quan trọng giúp cơ sở sản xuất và khách hàng sử dụng phân biệt, đánh giá được đúng sản phẩm.

Muốn in nhãn mác đẹp thì cần biết những lưu ý này

Nhãn mác là đặc điểm cực kì quan trọng đối với một sản phẩm. Chính vì thế mà các cơ sở sản xuất có nhu cầu in nhãn mác đều rất quan trọng độ chính xác cũng như độ sắc nét và thẩm mỹ của nó. Đó là với cơ sở đặt hàng, còn với vai trò một người thợ in ấn, bạn sẽ làm gì để nâng cao chất lượng in?

Muốn in nhãn mác đẹp thì cần biết những lưu ý này.

Để in được nhãn mác với kích thước nhỏ không phải là chuyện đơn giản. Xong, để làm đẹp và sắc nét từng chi tiết của phần tử in lại càng khó hơn. Chính vì vậy mà ở bài viết này, maycatdecal.com sẽ giúp giảm tải công việc của bạn xuống bằng những lưu ý dưới đây, có thể với một số người nó là lưu ý, nhưng với một bộ phận khác, đây có thể được coi là mẹo, một mẹo nhỏ để việc in tem và nhãn mác được thực hiện đơn giản, nhanh chóng, hiệu quả và chất lượng hơn.

Lưu ý khi chọn vật liệu in

Muốn in nhãn mác đẹp thì cần biết những lưu ý này

Nếu như bạn chỉ tập trung vào công tác in của mình mà quên đi việc lựa chọn vật liệu in phù hợp thì đây có lẽ sẽ là một sai lầm lớn khiến cho sản phẩm không được đẹp như ý đấy. Bởi lẽ, nếu công tác in ấn chiếm tầm quan trọng 10 thì lựa chọn vật liệu in cũng chiếm đến 8, 9 phần. Hãy lựa chọn vật liệu in cho phù hợp với từng sản phẩm cụ thể.

Thông thường, vật liệu in dành cho tem và nhãn mác sẽ xoay quanh những chất liệu như decal nhựa, decal nhựa trắng trong, decal nhựa trắng sữa, decal giấy… hay decal bể. Mỗi loại decal sẽ có những ưu nhược điểm riêng, chính vì thế hãy tìm hiểu và chọn ra loại vật liệu phù hợp nhất cho sản phẩm của mình. Chúc các bạn thành công.

Chọn phương pháp in

Có rất nhiều phương pháp in hiện nay có thể sử dụng để in tem và nhãn mác. Tuy nhiên, bạn cần tinh tế chọn lựa phương pháp hiệu quả, nhanh chóng và chuẩn xác nhất. Một số phương pháp in tem, nhãn mác có thể kể đến như in lụa, in phun và in offset. Trong đó, in offset có lẽ là phương pháp in được đánh giá cao nhất.

Ưu điểm của kỹ thuật in offset đó là nhanh chóng, chính xác và có thể in được với số lượng lớn. Nó cũng thường cho màu sắc đa dạng và chính xác hơn so với hai phương pháp còn lại. Tuy nhiên, chính vì đây là phương pháp thường dùng để in với số lượng lớn nên đối với những đơn hàng nhỏ hơn, bạn nên tìm đến phương pháp  in kỹ thuật số (hay còn gọi là in phun) và phương pháp in lụa.

Tham khảo giá thành

Muốn in nhãn mác đẹp thì cần biết những lưu ý này

Thông thường, giá thành của phương pháp in kỹ thuật số thường sẽ là mắc nhất và chỉ được sử dụng cho nhu cầu in ấn với số lượng nhỏ. Tuy nhiên, có một luật “bất thành văn” trong in ấn đó là bạn in số lượng càng nhiều thì giá thành càng giảm. Chính vì thế, để tiết kiệm tối đa chi phí, bạn nên thực hiện in một lần với số lượng nhiều, đồng thời chọn phương pháp in phù hợp.

Lưu ý hậu kỳ

Bên cạnh phương pháp in, giá thành, số lượng và vật liệu in thì muốn tem nhãn mác sau khi in không bị nhoè mực, được bóng đẹp và sắc nét hơn thì không thể thiếu khâu hậu kỳ. Hậu kỳ theo đó sẽ là khâu cuối cùng quyết định đến chất lượng của một sản phẩm. Ở khâu này, các loại nhãn decal sẽ được cán màng, bế hoặc cắt, ép kim và thực hiện UV định hình… Sau những công đoạn gia công như thế này, sản phẩm nhận được sẽ là sản phẩm hoàn thiện.

Mặc dù công đoạn in ấn không nhiều, xong để sản phẩm được đẹp, bạn nên tuân thủ kiểm tra những lưu ý này theo từng bước cụ thể. Đồng thời, nếu bạn là một khách hàng của dịch vụ in ấn, đừng quên kiểm tra sản phẩm ngay khi nhận để kịp thời sửa chữa nhé. Chúc các bạn thành công.

5/5 - (8 bình chọn)
Trả lời