Phương pháp in ống đồng và những điều cần biết.

Đăng Để lại phản hồi

In ống đồng là một trong những phương pháp in phổ biến hiện nay. Đặc biệt, nó có thể cải thiện và lấp đầy lỗ trống cho những phương pháp in ấn khác nhờ vào khả năng in trên cả bao bì và bao nhựa… rất an toàn, hiệu quả và đẹp mắt.

Phương pháp in ống đồng và những điều cần biết.

Theo đó, kỹ thuật in ống đồng còn được gọi là kỹ thuật in lõm bởi hình ảnh và chữ viết (gọi chung là phần tử in) được khắc lõm vào về mặt của kim loại. Nhờ đó mà khi in mực dạn lỏng sẽ được thấm lên bề mặt khuôn in và tràn vào các chi tiết lõm của phần tử in để khi ép in mực, mực sẽ đẹp màu, rõ nét và chính xác hơn.

Tức nhiên, để hoàn thành được quá trình này, bạn không thể không kể đến vai trò của dao gạt. Bởi lẽ, dao gạt sẽ giúp gạt bỏ mực thừa trên khuôn in, từ đó ngăn chặn vác vết nhoè hiệu quả, tạo điều kiện cho mực truyền sang bề mặt vật liệu được chi tiết và hoàn hảo hơn.

Những điều cần biết về phương pháp in ống đồng.

Phương pháp in ống đồng và những điều cần biết.

Tuy phương pháp in ống đồng là phương pháp phổ biến và không mấy xa lạ đối với thợ máy và thợ in, cũng như khách hàng hiện nay. Xong, để sử dụng máy in cũng như thực hiện phương pháp in hiệu quả, bạn cần có những thông tin cụ thể. Hy vọng, bài viết dưới đây sẽ giúp được bạn.

– Đầu tiên bạn cần phải nhìn nhận được tầm quan trọng của thiết bị được gọi là dao gạt trên máy in. Bởi nó chính là thành phần giúp làm sạch phần mực thừa và kiểm soát nét chi tiết phần tử in một cách chỉn chu, rõ ràng nhất.

– Vật liệu in có thể thấm được phần tử in là nhờ áp lực in cao. Thế nên, đồng nghĩa với nó tức là bạn hãy thường xuyên kiểm tra máy và độ nhạy cũng như khả năng ép của máy để bảo đảm rằng sản phẩm tạo thành sẽ luôn hoàn hảo.

– Vì mực in ống đồng là loại mực in có độ nhớt thấp, thế nên sau mỗi đơn vị in đều có những đơn vị sấy tương ứng. Điều này giúp cho vết mực in nhanh khô vào đẹp hơn, tính thẩm mỹ cũng theo đó mà cao hơn.

– Ngoài ra, ở phương pháp in ống đồng, độ chính xác từ quá trình in sẽ cao hơn hẳn so với các phương pháp khác như in offset hoặc in typo. Đồng thời, những sản phẩm được thực hiện bằng phương pháp in ống đồng cũng tốt và dễ phục hồi hơn hẳn. Nó tạo điều kiện thuận lợi cho việc sửa chữa, cải thiện sản phẩm, từ đó giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả.

– Trục in có độ bền lớn, do đó nó phù hợp để sử dụng cho các phương pháp in tái bản nhiều lần. Tuy nhiên, giá thành của trục in tương đối đắt đỏ, thế nên bạn chỉ nên sử dụng cho những đơn đặt hàng in với số lượng lớn.

– Nếu xét trên bình diện chung thì máy in ống đồng có khả năng in với số lượng lớn và trong thời gian ngắn. Chính vì vậy mà người sử dụng có thể hoàn toàn an tâm về các đơn hàng số lượng lớn. Riêng với những phương pháp in ống đồng hiện đạiđại, tốc độ in có thể đạt trên 200m/ phút.

Với những thông tin đã được chúng tôi tổng hợp và liệt kê dưới đây. Hy vọng các bạn sẽ biết được cụ thể và sâu sắc hơn về sản phẩm mình sử dụng. Đồng thời cũng có phương pháp cải thiện và bảo quản chúng hiệu quả. Chúc các bạn thành công.

5/5 - (21 bình chọn)
Trả lời