Quy trình in dập nổi trên vải giúp áo thun phong cách hơn

Đăng Để lại phản hồi

Với những nàng đam mê thời trang, hẳn những chiếc áo thun có in chữ, hoạ tiết hay hình ảnh dập nổi vốn đã không còn xa lạ. Bởi lẽ, đây là kiểu áo với phương áo in được ưa chuộng và sử dụng phổ biến hiện nay.

Theo đó, thay vì in những phần tử in dập nổi trên mặt giấy phẳng của danh thiếp, thiệp cưới hay những sản phẩm có chất liệu bằng giấy thì hiện nay, người ta lại áp dụng nó trên vải. In các hoạ tiết, chữ viết nổi trên vải là phương pháp khá cầu kì với giá thành cao hơn so với những cách in chuyển nhiệt thông thường. Và để tìm hiểu rõ hơn về loại hình này, các bạn có thể theo dõi bài viết dưới đây.

Quy trình in dập nổi trên vải giúp áo thun phong cách hơn

In dập nổi

Đúng như cái tên của nó, in dập nổi là phương pháp in với phần tử in nổi hẳn lên so với bề mặt của vật liệu in. Kèm với các phần tử in này có thể được phối trộn bởi kim tuyến, màu sắc tinh tế… Nhờ đó, nó đem lại hiệu ứng hình ảnh khá mới mẻ và tinh tế cho người mặc, đồng thời cũng gây ấn tượng mạnh hơn với sự tinh tế, cá tính rất riêng.

Quy trình in dập nổi

Như đã nói ở trên, để có được một chiếc áo với phần hoạ tiết, chữ được in dập nổi đẹp đó là cả một quá trình. Trong quá trình này, người thợ không chỉ cần phải tỉ mẩn, cẩn trọng mà còn phải đảm bảo từng bước trong quy trình hình thành sản phẩm. Không chỉ có người thực hiện mới cần thực hiện theo quy trình, mà bên cạnh đó, với vai trò là một khách hàng, bạn cũng cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để sản phẩm của mình hoàn thiện hơn.

Bước 1: Thiết kế

Thiết kế chính là một khâu quan trọng trong quá trình hình thành nên sản phẩm. Nếu bạn là một khách hàng, hãy thoải mái trình bày ý tưởng thiết kế của mình với cơ sở đặt in vì với kinh nghiệm sẵn có, họ sẽ tư vấn để chọn được cho bạn một ý tưởng tốt nhất. Tuy nhiên, để đảm bảo cá tính và phong cách riêng, bạn vẫn nên dành một khoảng thời gian cụ thể để thực hiện bản vẽ tay cho thiết kế của mình. Như thế, sản phẩm sẽ là “độc nhất vô nhị” và khiến bạn ấn tượng hơn rất nhiều so với những mẫu in có sẵn.

Quy trình in dập nổi trên vải giúp áo thun phong cách hơn

Bước 2: Chọn màu in

Thông thường, các mẫu in dập nổi sẽ được tiết kiệm chi phí bằng cách chỉ in dập nổi mà không sử dụng thêm màu. Tức là phần tử in sẽ mang màu của lớp nền, điều này tuy giúp bạn tiết kiêm thêm được một khoản chi phí, thế nhưng vô hình chung nó lại làm giảm độ sắc nét của chữ in nổi. Để cải thiện điều này và khiến choc các phần tử in thật sự trở nên nổi bật thì thiết nghĩ bạn nên cho thêm vào đó một chút màu sắc để làm chiếc áo của bạn trở nên tươi mới hơn.

Bước 3: Tạo khuôn dập nổi

Sau khi màu sắc, ý tưởng và thiết kế đã được đảm bảo, các bạn thực hiện đặt khuôn mẫu dựa trên mẫu thiết kế bạn có và phần tử in mà bạn đã lên ý tưởng. Khuôn mẫu thường sẽ có giá thành rất cao và không sử dụng được phổ biến, thế nên bạn chỉ nên thực hiện phương pháp này khi bạn có số lượng in lớn. Với số lượng in lớn, bạn đồng thời cũng có thể tiết kiệm tối đa chi phí một cách hiệu quả, đồng thời hạ được giá thành in xuống mức thấp nhất.

Bước 4: Cắt chi tiết

Sau những bước đã thực hiện ở trên thì với vai trò của một cách hàng, bạn cần thực hiện cắt các chi tiết muốn tạo hình. Trong trường hợp này, bạn nên trao đổi với thợ in hoặc người có kinh nghiệm trong ngành in ấn để có kết quả tốt nhất có thể.

Bước 5: In dập nổi

Khi mà mọi quá trình đã được chuẩn bị tốt nhất thì áo của bạn sẽ bước vào quá trình in dập nổi chính thức. Quá trình này sẽ có sự hỗ trợ đắc lực của các loại máy in dập nổi chất lượng từ công nghệ tiên tiến. Sau khi áo, vải đã được thực hiện in dập nổi, bạn đừng quên kiểm tra hiệu quả của quá trình in bằng cách giặt áo, vò hoặc kiểm tra chất lượng vải nhé. Nếu sau khi in, vải bị biến đổi, hãy tìm lời giải thích và trợ giúp từ cơ sở in.

Bằng những quy trình hết sức đơn giản ở trên, cùng với đó là sự hỗ trợ của các loại máy móc hiệu quả, chiếc áo của bạn sẽ được tô điểm thêm nhiều chi tiết bắt mắt và trở nên thu hút bất ngờ. Hy vọng, những thông tin mà chúng tôi tổng hợp và chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về điều bạn đang thắc mắc. Với bất kỳ thắc mắc nào của các bạn về máy cắt, máy in và các kỹ thuật, dịch vụ in ấn hiện nay… các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn.

 

5/5 - (17 bình chọn)
Trả lời