Tìm hiểu về công nghệ in decal kỹ thuật số

Đăng Để lại phản hồi

Đối với những người trong nghề, in decal kỹ thuật số là phương thức kỹ thuật đã rất đỗi quen thuộc. Nhưng với những người “ngoại đạo”, những khách hàng có nhu cầu sử dụng nhưng không có kiến thức cụ thể về lĩnh vực in ấn thì nó còn khá xa lạ.

Tìm hiểu về công nghệ in decal kỹ thuật số

Để giảm bớt đi phần nào sự lạ lẫm của các bạn đối với công nghệ in decal nói chung và in decal kỹ thuật số nói riêng thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn. Những thông tin được maycatdecal viết ở phía dưới đều là những thông tin cần thiết và cực kì bổ ích dành cho người chưa biết gì về công nghệ này. Với nó, hẳn sẽ có nhiều điều thú vị mà bạn có thể áp dụng vào các sản phẩm hàng ngày và sản phẩm phục vụ công việc của mình đấy.

Decal là gì?

Trước khi tìm hiểu sâu hơn về những phương pháp cũng như chi tiết cụ thể của công nghệ in decal kỹ thuật số thì các bạn cần hiểu được decal là gì. Theo đó, decal là một loại nhãn dán, loại nhãn dán này sẽ được tráng sẵn lớp keo và có lớp giấy đế bảo vệ, sau khi lột lớp đế, nhãn được đè nhẹ dính vào bề mặt sản phẩm.

Ưu điểm của decal

Có rất nhiều ưu điểm khiến cho người dùng thích thú với decal. Một trong số những ưu điểm tuyệt vời mà nó sở hữu đó là khả năng co dãn cực kì tốt. Nhờ sự co dãn này mà người sử dụng có thể dán được lên cả các sản phẩm có bề mặt cong, có góc hoặc lồi lõm. Ngoài ra, loại keo dán decal là loại keo đặc biệt, bạn không cần phải làm ướt hoặc nung nóng như với các sản phẩm khác, mà chỉ cần bóc lớp đế ra và ấn nhẹ vào vị trí bạn cần dán là được. Chính vì vậy, sử dụng decal vừa đẹp, không mất nhiều thời gian, tiền bạc mà lại rất dễ dàng và thuận tiện để có thể bóc ra khi không cần sử dụng đến chúng.
Tìm hiểu về công nghệ in decal kỹ thuật số

Công nghệ in decal kỹ thuật số là gì?

Trước đây, decal thường chỉ được dùng để cắt chữ và hoa văn để làm bảng hiệu, bảng quảng cáo và các loại bảng trang trí. Tuy nhiên, ngay khi công nghệ của ngành in phát triển và tạo ra một bước tiến mới thì người ta đã dùng cụm từ “công nghệ in decal kỹ thuật số” thay cho “in decal” như thông thường. Đây có thể nói là phương pháp in decal mà trong đó công nghệ đóng vai trò quyết định để tạo ra nhiều sản phẩm lạ mắt, độc đáo hơn với thời gian nhanh hơn.

Công nghệ in decal kỹ thuật số có tốt không?

Tức nhiên rồi, bởi thường sản phẩm xuất hiện sau bao giờ cũng nhiều tính năng và tiện dụng hơn so với sản phẩm trước. Tương tự như vậy, phương pháp sau bao giờ cũng được sáng tạo và khắc phục những nhược điểm của phương pháp trước. Vậy nên, việc sử dụng công nghệ in decal kỹ thuật số thông thường sẽ tốt hơn so với in decal thông thường như trước đây.

In decal dùng cho các ứng dụng nào?

Đầu tiên, bạn cần hiểu là decal được sử dụng cho rất nhiều trường hợp. Tuỳ vào mỗi trường hợp và mục đích sử dụng mà sẽ có sự khác nhau nhất định giữa các loại vật liệu in cũng như phương pháp in. Xong về cơ bản nó được hình thành gồm decal trắng, decal trong, in decal lưới và in decal phản quang.

In decal trắng:

Decal trắng hay còn được gọi là decal trắng sữa là một trong số những ứng dụng có thể in trên nhiều loại vật liệu in khác nhau. Cụ thể, nó có thể sử dụng cho tất cả các hoạ tiết, hình ảnh và text rất hiệu quả.

In decal trong:

Đây là ứng dụng in được sử dụng tương đối phổ biến. Nó phù hợp để sử dụng cho kính hoặc mica trong với ứng dụng in xuôi, in ngược phù hợp. Với in decal trong, bạn cũng có thể kiểm soát và chỉnh sửa hình ảnh, chữ viết một cách dễ dàng.

In decal lưới:

Không chỉ được sử dụng cho kính (loại kính mặt trước nhìn thấy, mặt sau không thấy) mà in decal lưới còn được sử dụng cho việc trang trí, tạo thẩm mỹ, phong cách, thông điệp và cá tính riêng cho điện thoại, laptop…

In decal phản quang:

Với những anh chàng/ cô nàng sành điệu thì ứng dụng của in decal phản quang vốn đã không còn lạ lẫm nữa. Đúng như tên gọi của nó, đây là phương pháp in giúp cho việc nhìn một vật, một người, một biển hiệu nào đó được rõ hơn trong đêm tối. Nó thường được sử dụng cho các biển hiệu, biển bào giao thông, đôi khi nó cũng được các bạn trẻ yêu thích và sử dụng cho mũ bảo hiểm, xe hoặc quần áo, laptop và điện thoại.

Những ứng dụng in thường được sử dụng

Giữa nhiều phương thức và ứng dụng in decal như hiện nay thì phương pháp in phản quang, in tem vỡ và in decal vỡ thường được sử dụng nhiều hơn cả. Trong đó, in phản quang phục vụ cho việc tạo sự đặc biệt và mang ý nghĩa cảnh báo là phần lớn, còn in decal vỡ và in tem vỡ dùng để kiểm tra hàng giả và tiện cho việc bảo hành… nó thường được các nhà sản xuất linh kiện, các cửa hàng kinh doanh điện thoại, máy tính sử dụng.

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên, hy vọng quý bạn đọc sẽ có đầy đủ thông tin cần thiết và hiểu hơn về in decal bằng công nghệ kỹ thuật số. Mọi thắc mắc về phương pháp, cách thức cũng như mọi nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm, các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn, chúc các bạn thành công.

 

5/5 - (12 bình chọn)
Trả lời