Bí quyết cho tấm thiệp cưới đẹp lung linh

Đăng Để lại phản hồi

Cưới xin là chuyên trọng đại của cả một đời người. Chính vì thế mà ai cũng mong muốn đám cưới của mình được diễn ra suôn sẻ, thuận lợi nhất. Và ngoài không gian, món ăn trong bữa tiệc, quần áo cô dâu, chú rể và ảnh cưới thì còn có một yếu tố quan trọng khác nữa ảnh hưởng trực tiếp đến buổi tiệc ấy đó là thiệp mời.

Bí quyết cho tấm thiệp cưới đẹp lung linh

Hiện nay, nhiều người trẻ thường có thói quen mời miệng hoặc nhắn tin mời khi mà khách mời ở quá xa hoặc khi bản thân cô dâu- chú rể quá bận rộn. Tuy nhiên, trên thực tế thì thiệp mới chính là yếu tố quyết định đến thái độ của khách mời đối với người được mời. Chính vì thế mà người được mời cũng sẽ dựa vào mẫu mã, hình ảnh và thông tin trên thiệp để đánh giá phần nào tầm quan trọng của bản thân họ và thái độ của bạn đối với họ. Do đó, đầu tư vào một chiếc thiệp cưới là điều nên làm và cực kì cần thiết.

Kỹ thuật in lụa trên thiệp cưới tuyệt đẹp.

Cùng với sự phát triển của ngành in ấn thì kỹ thuật in cũng được cải thiện và phát triển khá nhiều. Tuy nhiên, một trong số những phương pháp được chọn lựa và sử dụng phổ biến trong in thiệp cưới, danh thiếp hiện nay đó là phương pháp in lụa. Với kỹ thuật này, bản in sẽ có được độ sắc nét, tinh tế cần thiết, trong khi giá cả thành phẩm lại tương đối phù hợp với túi tiền của người dân Việt Nam hiện nay.

Bí quyết cho tấm thiệp cưới đẹp lung linh

Hướng dẫn in thiệp cưới bằng phương pháp in lụa

– Thiết kế thiệp cưới: Nếu như trước đây, thiếp cưới thường chỉ có một vài mẫu nhất định và được xem như một tờ giấy thông báo thì hiện nay, giá trị của thiệp cưới đã được đẩy lên cao hơn với những mẫu mã, thiết kế mang dấu ấn cá nhân nhiều hơn. Chính vì lẽ đó mà bạn cần phải chuẩn bị, chọn lựa cho mình một mẫu thiết kế yêu thích trước khi bước vào khâu in ấn.

– In viền: Sau khi thiệp mời đã được lên ý tưởng và chuẩn bị đầy đủ về mẫu mã thiết kế thì các bạn bước vào giai đoạn in thiệp. Để in thiệp đẹp và hoàn hảo thì các bạn cần đảm bảo in viền và màu thiệp trước khi in chữ và các chi tiết khác.

– Chọn kiểu chữ: Trước khi in chữ vào phía bên trong thiệp, bạn nên thống nhất chọn một mẫu chữ cho tất cả. Vì trong một số trường hợp, việc sử dụng nhiều kiểu chữ khác nhau trên cùng một diện tích thiệp sẽ khiến cho người xem bị rối mắt, tấm thiệp kém sang trọng và trông có vẻ loè loẹt, lộn xộn.

– Chọn nguyên phụ liệu: Ngoài mẫu thiết kế thì chất giấy, màu mực in và chất lượng mực cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sản phẩm in được hoàn thành sau này. Chính vì vậy mà trước khi in, hãy tham khảo chất giấy/ vải và màu mực, chất lượng mực cụ thể để đảm bảo mẫu thiết kế khi in là hoàn hảo nhất.

– Thêm chút hương thơm: Hiện nay, các mẫu thiệp cưới đều sẽ được pha trộn một chút hương thơm. Điều này sẽ khiến tấm thiệp trở nên có giá trị hơn, đồng thời nó cũng dễ gây thiện cảm và khiến người nhận cảm thấy thích thú hơn. Tuy nhiên, hãy chỉ nên sử dụng mùi thơm ở mức vừa phải vì nếu sử dụng nhiều, giấy in dùng để in mực sẽ rất dễ bị nhoè. Sau mùi thơm thì đừng quên một chút kim tuyến lấp lánh cho chiếc thiệp trở nên bắt mắt hơn nhé.

– Cuối cùng, để có một tấm thiệp cưới hoàn hảo thì bạn đừng quên nắn nót và chú trọng, quan tâm đến nét chữ và cách xưng hô khi viết. Bởi nhìn vào đó, người được bạn mời sẽ nhìn nhận được rõ ràng nhất mức độ thân quen và tấm chân tình của bạn đấy. Chúc các bạn thành công nhé.

Với những bí quyết mà chúng tôi chia sẻ ở phía trên, bạn đã có thể mường tượng ra một chiếc thiệp cưới hoàn hảo của riêng mình chưa nào? Nếu chưa, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn và đặt in. Hầu như tất cả những tiệm in hiện nay đều có mẫu thiệp cưới cụ thể để bạn có thể chọn lựa, vì vậy, hãy yên tâm rằng bạn hoàn toàn có thể sở hữu được một chiếc thiệp cưới đẹp của riêng mình nhé.

 

5/5 - (19 bình chọn)
Trả lời